Chiêm ngưỡng bãi biển thủy tinh đẹp lạ ở Mỹ

0
79

Từ nơi ngập tràn rác thải, mẹ thiên nhiên đã biến đổi bờ biển ở California (Mỹ) thành một kỳ quan rực rỡ sắc màu.

Bai bien thuy tinh dep la o My anh 1
bờ biển Glass (Glass Beach) là bờ biển phía nam nổi tiếng của công viên bang MacKerricher ở Fort Bragg, California, Mỹ. nơi đây được đặt tên theo những mảnh thủy tinh nhẵn nhụi, đầy sắc màu lẫn vào bãi đá cuội bên bờ biển.Giá vé máy bay đi Mỹ 1 chiều.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 2
Vào đầu những năm 1900, nơi này chỉ là một bãi rác, nơi người dân vứt bỏ các chai lọ vỡ, lon thiếc và cả mảnh vỡ của máy móc công nghiệp lớn… Thời điểm đó, việc cư dân California vứt rác xuống biển là điều bình thường. Họ thường đốt rác để giảm lượng chất thải trôi dạt vào bờ biển .
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 3
Cuối những năm 1960, một nhóm các nhà bảo vệ môi trường và quan chức địa phương đã nhận ra việc ném rác xuống đại dương không phải là ý tưởng tốt. Họ đã quyết định dọn sạch bãi rác ở Fort Bragg và biến nó thành một bờ biển đẹp vào năm 1967.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 4
Theo thời gian, đại dương có sức mạnh biến rác thành kho báu. Sóng của Thái Bình Dương đã biến các mảnh chai thủy tinh trên biển Fort Bragg thành những viên sỏi thủy tinh nhẵn mịn.Vé máy bay khư hồi đi Mỹ giá rẻ!
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 5
Ngày nay, bãi biển Glass được bao phủ bởi những viên sỏi màu xanh lục, nâu, đen, đỏ và trong suốt với các cạnh tròn hoàn hảo. Với vẻ đẹp độc đáo có một không hai của hàng triệu viên sỏi thủy tinh lấp lánh sắc màu, bãi biển Glass dần trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch ghé thăm.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 6
Ghé thăm một bãi rác trước đây nghe có vẻ không quyến rũ nhưng bờ biển Glass chính là một minh chứng sống động cho sức mạnh tái tạo của thiên nhiên. Thái Bình Dương đã thu nhận một đống rác “không ngon lành” và tinh chế, biến nó thành một thứ gì đó đẹp đẽ.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 7
Trong những năm qua, nhiều người đã trộm lấy các “viên đá quý được đánh bóng bằng nước biển” để sưu tầm, kỷ niệm… Dẫn đến làm giảm dần số lượng các mảnh thủy tinh này dọc bãi biển của Fort Bragg.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 8
Từ năm 2002, bờ biển Glass được sáp nhập là một phần của công viên tiểu bang MacKerricher. Ban quản lý công viên nghiêm cấm khách tham quan mang theo những viên thủy tinh ra khỏi bãi biển Glass. Tuy nhiên, nhiều “thợ săn đá ranh mãnh” vẫn vơ vét một vài vật kỷ niệm mang về.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 9
Ban quản lý công viên luôn nhắc nhở bạn rằng mọi viên đá, thủy tinh bị lấy khỏi bờ biển Glass đều góp phần làm giảm sức hấp dẫn độc đáo của nơi này. Nếu mọi người muốn con cháu mình, các thế hệ sau vẫn được ngắm nhìn vẻ đẹp của Glass Beach thì hãy giữ mọi viên đá ở đúng Vị trí của nó.Vé máy bay giá rẻ.
Bai bien thuy tinh dep la o My anh 10
Mặc dù khối lượng đá cuội và viên thủy tinh được bào nhẵn ở Glass Beach đang giảm dần, bạn vẫn có thể dành cả buổi chiều để đi khắp bãi biển và khám phá hàng triệu mảnh thủy tinh độc đáo rải rác khắp tại đây.